Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Máy lạnh khống ngắt | Sửa lỗi máy lạnh không ngắt

Đăng ngày: 11/12/2019 09:00
Máy lạnh khống ngắt | Sửa lỗi máy lạnh không ngắt
Máy lạnh khống ngắt | Sửa lỗi máy lạnh không ngắt
Bạn đang thắc mắc tại sao máy lạnh không ngắt, rất có thể máy lạnh nhà bạn đang ở trong một trong những tình trạng sau. Sửa Máy lạnh 115 khuyên Bạn nên tiến hành kiểm tra sớm và xử lý sớm để tránh trục trặc gặp phải trong quá trình sử dụng máy lạnh.

Tại sao máy lạnh không ngắt, người dùng lưu ý một số nguyên nhân sau

Bạn đang thắc mắc tại sao máy lạnh không ngắt, rất có thể máy lạnh nhà bạn đang ở trong một trong những tình trạng sau. Sửa Máy lạnh 115 khuyên Bạn nên tiến hành kiểm tra sớm và xử lý sớm để tránh trục trặc gặp phải trong quá trình sử dụng máy lạnh.

Nội dung chính

  • Tìm hiểu về máy lạnh không inverter và có inverter
  • Tại sao máy lạnh không ngắt ?
    • Xem thêm

Tìm hiểu về máy lạnh không inverter và có inverter

Hiện nay có 2 dòng máy lạnh mà chúng ta đang sử dụng là máy lạnh inverter và không inverter, trong đó loại không inverter vẫn là phổ biến nhất. Trước khi tìm hiểu tại sao máy lạnh không ngắt, người dùng cần phân biệt loại máy lạnh nhà mình đang sử dụng thuộc loại nào. Bởi:

  • máy lạnh non inverter là dòng máy lạnh phổ biến và ra đời trước, cách thức hoạt động là đóng ngắt hoàn toàn hệ thống lạnh trong quá trình làm mát, tức là khi thiếu lạnh hệ thống sẽ hoạt động liên tục, khi đủ lạnh hệ thống lạnh sẽ được ngắt để dừng hoạt động. Nói nôm na là lúc chạy lúc không, quan sát thực tế chúng ta sẽ thấy lúc máy lạnh chạy sẽ kêu to, lúc sau thì không thấy gì.
  • máy lạnh inverter là dòng máy lạnh mới, hiện đại hơn, tiết kiệm điện hơn và làm việc êm hơn máy lạnh không inverter. Nghĩa của từ inverter là biến tần, biến đổi tần số để điều khiển tốc độ hoạt động của các thiết bị như motor, tức là thiết bị sử dụng công nghệ inverter để điều chỉnh hiệu quả làm việc của hệ thống mà không cần tắt bật liên tục.

 

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về nguyên lý máy lạnh inverter, vậy câu hỏi tại sao máy lạnh không ngắt chỉ cần xem xét ở dòng máy lạnh thông thường bởi dòng inverter sẽ chạy liên tục nhưng ở công suất thấp được điều khiển bởi biến tần.

Tại sao máy lạnh không ngắt ?

Vấn đề này chúng ta chỉ xét ở máy lạnh thông thường, hệ thống lạnh sẽ hoạt động ngắt quãng, chạy một lúc và dừng một lúc, hệ thống lạnh hoạt động khi chưa đủ lạnh và dừng khi đã đủ lạnh. Do vậy chúng ta sẽ thấy cục nóng máy lạnh lúc chạy lúc không là vì thế. Khi thấy cục nóng chạy liên tục không nghỉ lúc nào, hãy kiểm tra ngay để tìm nguyên nhân. Nguyên nhân tại sao máy lạnh không ngắt được Sửa Máy lạnh 115 tổng hợp dưới đây:

  • Công suất làm lạnh của máy lạnh không đủ khi thời tiết tăng nhiệt cao, tức là chúng ta đã mua máy lạnh có công suất khá thấp so với nhu cầu thực tế. Chính vì vậy khi trời nắng nóng gay gắt là máy lạnh đã làm lạnh không kịp, dẫn tới máy lạnh phải chạy liên tục.
  • máy lạnh ít thực hiện vệ sinh bảo dưỡng, nguyên nhân chính tại sao máy lạnh không ngắt chính là đây, vì bụi bẩn bám nhiều trên dàn lạnh, dàn nóng mà hệ thống lạnh không trao đổi được nhiệt với môi trường ngoài, hãy tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ nhằm nâng cao hiệu quả trao đổi nhiệt.
  • Khả năng cách nhiệt của phòng lắp máy lạnh không hiệu quả, nếu tường mỏng, nhiều cửa sổ, lỗ thoáng, vách ngăn mỏng, cửa ra vào hở…sẽ làm cho không khí trong phòng nhanh bị nóng bởi nhiệt độ bên ngoài. Hãy cố gắng cách nhiệt tốt cho phòng máy lạnh, nguyên nhân này cũng làm cho máy lạnh phải chạy liên tục.
  • Cục nóng lắp chưa đúng vị trí, nếu để cục nóng chỗ có nền nhiệt cao sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng làm mát môi chất, đây cũng là nguyên nhân phổ biến tại sao máy lạnh không ngắt. Hãy tham khảo thêm trong nội dung vị trí lắp đặt cục nóng phù hợp.

Trên đây là các nguyên nhân tại sao máy lạnh không ngắt mà người dùng có thể gặp phải, hãy nghiên cứu xem máy lạnh nhà mình đang nằm trong tình trạng nào, từ đó sẽ biết cách xử lý phù hợp. Hãy liên hệ trực tiếp đến Sửa Máy lạnh 115, bộ phận kỹ thuật sẽ tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

 


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha