Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Máy lạnh yếu | Máy lạnh không đủ độ lạnh

Đăng ngày: 19/12/2019 16:00
Máy lạnh yếu | Máy lạnh không đủ độ lạnh
Máy lạnh yếu | Máy lạnh không đủ độ lạnh
Tại sao máy lạnh nhà bạn không đủ lạnh và bạn đã xử lý thế nào ? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình huống máy lạnh không đủ lạnh, và Sửa Máy lạnh 115 sẽ phân tích sâu để chúng ta nhận biết vấn đề dễ dàng hơn, biết cách xử lý đúng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Tại sao máy lạnh nhà bạn không đủ lạnh và bạn đã xử lý thế nào ? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình huống máy lạnh không đủ lạnh, và Sửa Máy lạnh 115 sẽ phân tích sâu để chúng ta nhận biết vấn đề dễ dàng hơn, biết cách xử lý đúng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

 

Cục lạnh máy lạnh nên có mái che

Dưới đây là 4 lý do chính mà chúng ta phải quan tâm khi gặp tình trạng máy lạnh không đủ lạnh kéo dài:

  • máy lạnh không đủ công suất

Như thế nào là máy lạnh không đủ công suất, có thể giải thích đơn giản như này, nếu bạn chỉ đủ sức gánh 50kg trên quãng đường 50m nhưng bạn phải gánh 70kg thì khả năng bạn không thể đi nổi 50m hoặc đi được hết quãng đường nhưng sẽ rất mệt mỏi. Đó chính là vấn đề làm việc quá sức. máy lạnh cũng như vậy, nếu nhà sản xuất quy định máy lạnh 9000BTU dùng cho phòng 15m2 mà bạn phải dùng cho phòng 20m2 thì rõ ràng máy lạnh phải làm việc nhiều hơn mức bình thường và thời gian làm lạnh lâu hơn. Mỗi khi mở cửa hay trong phòng có thêm vài người sẽ làm cho máy lạnh lấy lại trạng thái lạnh lâu hơn. Sử dụng máy lạnh có công suất vượt mức yêu cầu từ 30-50% là cách phù hợp để xử lý tình trạng máy lạnh không đủ lạnh.

Việc bảo dưỡng thiết bị sau một thời gian hoạt động nhất định là rất cần thiết, giống như xe máy hay oto vậy, máy lạnh cũng cần được bảo dưỡng định kỳ hàng năm. Trong nội dung về bảo dưỡng máy lạnh trên website này người dùng sẽ được hướng dẫn chi tiết về thời điểm cũng như cách thức vệ sinh bảo dưỡng thiết bị. Sau thời gian vài tháng hoạt động, trên tấm lọc bụi và dàn lạnh máy lạnh sẽ bám rất nhiều bụi bẩn (quạt bàn và quạt trần là những ví dụ rất thực tế) dẫn tới luồng không khí đi qua bị cản trở nhiều và hiệu quả trao đổi nhiệt kém hơn. Sửa Máy lạnh 115 thấy rằng đây là nguyên nhân chính dẫn tới máy lạnh không đủ lạnh bởi chúng ta chưa có thói quen vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới máy lạnh không đủ lạnh, tường cách nhiệt kém sẽ làm cho không khí trong phòng nóng lên rất nhanh. Tường mỏng, tường chịu nắng hướng tây, phòng nhiều cửa sổ cách nhiệt kém, nhiều lỗ thoáng, người ra vào nhiều lần ….những yếu tố này đều ảnh hưởng tới khả năng làm mát của máy lạnh. Cách sử lý phù hợp là chúng ta cần sử dụng tấm xốp dán tường cách nhiệt, tăng thêm một lớp cửa sổ bên trong, bịt kín các ô thoáng, hạn chế mở cửa lâu vv.

  • Vị trí lắp cục nóng chưa phù hợp

Trong một số bài viết trước tác giả cũng đã đề cập tới vấn đề này, vị trí lắp cục nóng phải đảm bảo yêu cầu tản nhiệt tốt, thoáng mát. Tất nhiên với thực tế nhà cửa hiện nay chúng ta sẽ khó có điều kiện tốt nhất để lắp cục nóng máy lạnh, nhưng chúng ta cũng có thể xử lý phần nào để hiệu quả làm mát được đảm bảo. Khi vị trí lắp cục nóng bị quá nóng, ngay dưới mái tôn, trên mái tôn, quẩn gió, nhiều cục nóng gần nhau, phả gió vào nhau hay chịu nắng hướng tây…đều là những yếu tố làm cho máy lạnh không đủ lạnh, xem thêm trong nội dung vị trí lắp cục nóng máy lạnh.

Trên đây là những phân tích nguyên nhân cơ bản về tình trạng máy lạnh không đủ lạnh, tất nhiên còn nhiều nguyên nhân khác nhưng tác giả sẽ phân tích trong các nội dung phù hợp tiếp theo. Hãy liên hệ trực tiếp đến Sửa Máy lạnh 115 để được tư vấn kỹ hơn hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

 


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha