Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

BTU máy lạnh là gì | Lựa chọn máy lạnh bao nhiêu BTU là phù hợp | Nên chọn máy lạnh mấy ngựa

Đăng ngày: 11/01/2020 12:18
BTU máy lạnh là gì | Lựa chọn máy lạnh bao nhiêu BTU là phù hợp | Nên chọn máy lạnh mấy ngựa
BTU máy lạnh là gì | Lựa chọn máy lạnh bao nhiêu BTU là phù hợp | Nên chọn máy lạnh mấy ngựa
Công suất BTU là gì? – Rất nhiều bạn khi mua máy lạnh thường thắc mắc công suất BTU là gì và lựa chọn công suất máy lạnh theo BTU như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, ngày hôm nay, Sửa Máy lạnh 115 sẽ giải thích cho các bạn về thông số công suất BTU là gì và hướng dẫn các bạn chọn công suất máy lạnh theo diện tích phòng.

Công suất BTU là gì? Lựa chọn công suất máy lạnh theo BTU như thế nào?

Công suất BTU là gì? – Rất nhiều bạn khi mua máy lạnh thường thắc mắc công suất BTU là gì và lựa chọn công suất máy lạnh theo BTU như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, ngày hôm nay, Sửa Máy lạnh 115 sẽ giải thích cho các bạn về thông số công suất BTU là gì và hướng dẫn các bạn chọn công suất máy lạnh theo diện tích phòng.

Công suất BTU là gì?

BTU là một đơn vị tính công suất của các loại thiết bị sưởi hoặc làm lanh như máy lạnh nhiệt độ, lò sưởi, lò sấy, lò nướng … BTU là viết tắt của British Thermal Unit. Hiện nay, trên thị trường, công suất của các máy máy lạnh nhiệt độ thường được tính theo công suất là BTU hoặc HP (mã lực).

Cả hai đơn vị tính là BTU hoặc HP đều được dùng rất phổ biến, 1HP tương đương với 9000 BTU. Do vậy, BTU được dùng nhiều hơn và đưa ra công suất cũng chính xác hơn HP. Còn HP thường được làm tròn số nên đôi khi người mua sẽ lại phải mất công tính toán quy đổi ra BTU. Công suất BTU là gì? Lựa chọn công suất máy lạnh theo BTU như thế nào?

Lựa chọn công suất máy lạnh theo BTU như thế nào?

Khi mua máy lạnh, ngoài các yếu tố về thương hiệu, công nghệ, giá tiền thì công suất máy lạnh cũng là một trong những điểm cần phải chú ý để chọn mua cho phù hợp. Nếu phòng quá rộng mà máy lạnh có công suất yếu sẽ không thể làm mát được phòng theo yêu cầu. Ngược lại, phòng quá nhỏ nhưng máy lạnh công suất lớn sẽ gây lãng phí và tốn kém cho người sử dụng. Vì thế, lựa chọn công suất máy lạnh theo nhu cầu sử dụng là rất cần thiết. Sau đây là 3 cách lựa chọn công suất máy lạnh từ đơn giản đến phức tạp các bạn có thể tham khảo.

1. Lựa chọn công suất máy lạnh theo diện tích phòng

Cách lựa chọn công suất máy lạnh đơn giản nhất đó là dựa theo diện tích phòng. Thông thường, công thức tính công suất máy lạnh sẽ là 1m2 tương đương cần công suất 600 BTU. Như vậy, ví dụ phòng bạn cần lắp máy lạnh có diện tích 20m2 thì bạn cần máy lạnh có công suất 20 x 600 = 12000 BTU. Tương tự, phòng của bạn có diện tích khoảng 15m2 thì cần máy lạnh có công suất 15 x 600 = 9000 BTU.

Tuy nhiên, các dòng máy lạnh hiện nay thường có công suất cố định như 9000 BTU, 12000 BTU, 18000 BTU và 24000 BTU. Do vậy, trong trường hợp các bạn cần máy lạnh có công suất 10000 BTU thì nên chọn loại 9000 hay 12000. Lời khuyên là các bạn nên chọn loại 12000 BTU, tuy nhiên các bạn cũng có thể áp dụng cách tính công suất máy lạnh thứ 2 và thứ 3 để có thêm cơ sở đưa ra quyết định nhé.Công suất BTU là gì? Lựa chọn công suất máy lạnh theo BTU như thế nào?

2. Lựa chọn công suất máy lạnh theo thể tích phòng

Cách chọn công suất máy lạnh theo thể tích phòng sẽ chính xác hơn so với cách thứ nhất. Theo đó, các bạn đo chiều rộng, chiều dài và chiều cao của phòng nhân với nhau để tình thể tích phòng nhé. Sau đó, các bạn tính công suất theo công thức 1m3 tương đương cần công suất 200 BTU.

Ví dụ phòng của bạn rộng 4m, dài 5m và cao 3m thì thể tích sẽ là 4 x 5 x 3 = 60m3. Với mỗi 1m3 cần công suất 200 BTU, như vậy phòng của bạn sẽ cần máy lạnh có công suất là 60 x 200 = 1200 BTU. Cách tính này sẽ chính xác hơn cách tính thứ nhất ở chỗ nó tính theo mét khối.

Lấy một ví dụ để các bạn thấy cách tính này chính xác hơn cách thứ nhất. Nếu phòng của các bạn có diện tích 16m2 theo cách tính thứ nhất thì các bạn cần chọn máy lạnh có công suất là 16 x 600 = 9600 BTU. Theo cách tính thứ hai, nếu nhà của bạn cao 3m thì công suất cần của máy lạnh là 16 x 3 x 200 = 9600 BTU. Nếu nhà của bạn cao 4m thì công suất cần của máy lạnh là 16 x 4 x 200 = 12800 BTU. Như vậy, rõ ràng với cách tính thứ hai, chúng ta có thể chọn công suất một cách chính xác hơn. Tuy nhiên, với con số 12800 BTU bạn nên chọn loại công suất cao hơn là 18000 BTU hay chỉ chọn loại 12000 BTU cho tiết kiệm thì nên xem thêm cách tính thứ 3 nhé.

3. Lựa chọn công suất máy lạnh theo các yếu tố khác

Ngoài lựa chọn công suất máy lạnh theo diện tích và thể tích phòng, các bạn còn cần chú ý đến các yếu tố khác để đảm bảo chọn được máy lạnh có công suất phù hợp nhất theo một số tiêu chí sau:

  • Phòng có nhiều đồ vật sinh nhiệt hoặc hay phải mở cửa thì nên tăng công suất máy lạnh lên (phòng khách thông với bếp, phòng có nắng chiếu vào nhiều, phòng không kín hoàn toàn … )
  • Phòng có thường xuyên mát mẻ có thể giảm công suất một chút.
  • Văn phòng làm việc đông người và có nhiều đồ vật sinh nhiệt như máy tính nên tăng công suất máy lạnh gấp khoảng 1,5 lần so với cách tính thông thường.
  • Quán cà phê, nhà hàng, khách sạn nên tính công suất máy lạnh gấp khoảng 1,2 – 1,5 lần so với cách tính thông thường.

Lấy một ví dụ, nếu bạn cần một máy lạnh có công suất 10000 BTU nhưng phòng của bạn không có các đồ vật sinh nhiệt và phòng không bị nắng chiếu vào nhiều nên khá mát mẻ thì bạn có thể chọn máy lạnh 9000 BTU thay vì 12000 BTU sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Ngược lại, phòng khách của bạn cần máy lạnh 13000 BTU nhưng phòng khách lại có cầu thang đi lên và thông với bếp (sau cầu thang). Trường hợp này bạn nên chọn máy lạnh 18000 BTU để đảm bảo khả năng làm mát tốt nhất nhé

 


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha