Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Máy lạnh mới lắp không lạnh do đâu

Đăng ngày: 04/09/2020 16:54
Máy lạnh mới lắp không lạnh do đâu
Máy lạnh mới lắp không lạnh do đâu
Lắp đặt máy lạnh là công việc tưởng rằng đơn giản nhưng không phải vậy, trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp di chuyển máy lạnh và lắp lại nhưng gặp trục trặc ngay sau đó. Sửa Máy lạnh 115 đã khắc phục nhiều tình huống như vậy khi khách hàng liên hệ sửa máy lạnh mới lắp không lạnh , trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này để tránh gặp phải thêm nữa.

Lắp đặt máy lạnh là công việc tưởng rằng đơn giản nhưng không phải vậy, trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp di chuyển máy lạnh và lắp lại nhưng gặp trục trặc ngay sau đó. Sửa Máy lạnh 115 đã khắc phục nhiều tình huống như vậy khi khách hàng liên hệ sửa máy lạnh mới lắp không lạnh , trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này để tránh gặp phải thêm nữa.

Nội dung chính

  • I. Trường hợp máy lạnh mới lắp không lạnh
  • II. Nguyên nhân và cách khắc phục
  • III. Một số lưu ý khi lắp đặt máy lạnh cũ

I. Trường hợp máy lạnh mới lắp không lạnh

máy lạnh mới lắp là những trường hợp mới lắp đặt máy lạnh, kể cả lắp máy lạnh mới và lắp máy lạnh cũ, trong nội dung này HC24H sẽ trao đổi với các bạn về tình huống lắp máy lạnh cũ nhưng không lạnh, máy lạnh mới cũng gặp phải nhưng ít hơn nên chưa bàn đến. Khi lắp máy lạnh cũ hay tháo lắp sang vị trí mới sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn tới các trục trặc như va đập, vô tình làm rách dàn nóng hay dàn lạnh, rò rỉ gas…Do vậy phải rất cẩn thận khi thao tác trong trường hợp này.

Cục nóng máy lạnh thường được lắp đặt ở vị trí khó thao tác, dẫn tới khi vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh cũng khó khăn, đặc biệt khi phải di chuyển sang một vị trí mới. Người sử dụng thường có xu hướng gọi thợ tư do bởi một phần chi phí rẻ hơn các trung tâm sửa máy lạnh chuyên nghiệp, dẫn tới chất lượng không đảm bảo, đồng thời khi có vấn đề phát sinh sau khi lắp đặt sẽ khó liên hệ lại để xử lý triệt để.

II. Nguyên nhân và cách khắc phục

Mới đây có một trường hợp khách hàng ở đường Định Công, quận Hoàng Mai, HN đã liên hệ với Sửa Máy lạnh 11524h để nhờ xử lý tình trạng máy lạnh mới lắp không lạnh do một đội thợ nhận làm ngoài đã lắp đặt. Sau khi di chuyển và lắp đặt, có nạp thêm gas và chạy thử, máy lạnh vẫn mát, nhưng chỉ ngày hôm sau máy lạnh không lạnh chút nào, chỉ có gió thổi ra và không có một giọt nước. Khách hàng suy đoán rằng máy lạnh bị chết lốc nhưng theo nhận định và kinh nghiệm của hc24h thì vấn đề không phải như vậy và đã khuyên khách hàng cứ yên tâm không hỏng lốc.

Sau khi nhân viên của hc24h đến kiểm tra, vấn đề gặp phải của máy lạnh này chính là hết gas, mà rõ ràng mới nạp thêm gas cách đây vài ngày. Vậy chắc chắn rằng hệ thống đường ống dẫn gas đã bị rò rỉ, vậy rò rỉ tại đâu. Đường ống đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng là mới hoàn toàn, vậy chỉ còn kiểm tra ở dàn nóng và dàn lạnh.

 

Nguyên nhân chính là đây, một vết xước rất nhỏ trên ống đồng của dàn nóng máy lạnh đã gây ra tình trạng rò rỉ gas dẫn tới chỉ vài ngày là máy lạnh hết sạch gas. Sau khi xử lý vết hở, máy lạnh đã hoạt động bình thường trở lại, 10 ngày sau nhân viên qua kiểm tra lại đã khẳng định hoàn toàn yên tâm về trường hợp này. Vết xước rất nhỏ này có thể suy đoán do đầu nhọn của tovit hai cạnh chọc vào trong quá trình tháo lắp máy lạnh.

Với máy lạnh mới mua cũng có thể gặp tình trạng kém lạnh, một số nguyên nhân chính có thể là đường ống bị rò rỉ từ vết hàn, cục lạnh lắp vị trí chưa đúng (luồng gió bị cản), cục nóng lắp chưa đúng dẫn tới xả nhiệt kém hiệu quả vào những ngày nắng nóng gay gắt. Chúng ta không nên xem nhẹ vấn đề vị trí lắp dàn nóng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng làm lạnh của máy lạnh, Sửa Máy lạnh 11524h đã tổng hợp các vấn đề này trong nội dung lắp cục nóng máy lạnh đúng cách để người sử dụng lưu ý.

Trong thời điểm nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên tới 40-42oC, với những cục nóng lắp ở gần mái tôn rất nóng, chỗ kín gió, chỗ nhiều cục nóng gần nhau hay nắng hướng tây chiếu vào trực tiếp thì chắc chắn khả năng tản nhiệt kém, do vậy máy lạnh không thể lạnh vào những ngày như vậy. Chúng ta cần lưu ý tình trạng này để tránh phải gọi sửa chữa vì máy lạnh không có vấn đề gì, chỉ là chỗ lắp chưa đúng, nếu có thể, hãy di chuyển sang chỗ mát hơn.

 

III. Một số lưu ý khi lắp đặt máy lạnh cũ

Lắp đặt máy lạnh cũ thường mất nhiều thời gian hơn so với máy lạnh mới bởi phải tháo rỡ và lắp mới, phải xử lý rất cẩn thận trong khi tháo bởi vị trí không đơn giản, các đầu nối bị oxy hóa một phần, đường ống có thể bị ăn mòn do axit trong nước mưa và tinh thần làm việc không giống như lắp mới hoàn toàn. Do vậy khi lắp máy lạnh cũ cần phải cẩn thận hơn, tỉ mỉ hơn, nhẹ nhàng hơn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề máy lạnh lắp mới không lạnh, với những trường hợp cụ thể và kinh nghiệm của hc24h, những thông tin trên website này chắc chắn rất có ích cho người sử dụng tìm hiểu cũng như thợ sửa nghiệp dư học tập. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha