Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Quạt gió máy lạnh kêu lớn | nguyên nhân và các khắc phục

Đăng ngày: 17/11/2020 10:44
Quạt gió máy lạnh kêu lớn | nguyên nhân và các khắc phục
Quạt gió máy lạnh kêu lớn | nguyên nhân và các khắc phục
nguyên nhân của tình trạng quạt gió máy lạnh kêu to, giống như quạt bàn vậy, lúc mới còn chạy êm, sau thời gian tiếng ồn sẽ lớn hơn nhiều. Đó chính là lượng bụi bẩn bám rất nhiều trên cánh quạt gió sau thời gian dài hoạt động, thành phần này sẽ làm cho quạt gió kêu to hơn, tạo ra mùi hôi và chúng ta cần phải vệ sinh máy lạnh hàng năm để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt hơn.

Quạt gió máy lạnh kêu to, nguyên nhân là gì, người dùng cần lưu ý gì

Hình ảnh dưới đây cũng cho chúng ta thấy nguyên nhân của tình trạng quạt gió máy lạnh kêu to, giống như quạt bàn vậy, lúc mới còn chạy êm, sau thời gian tiếng ồn sẽ lớn hơn nhiều. Đó chính là lượng bụi bẩn bám rất nhiều trên cánh quạt gió sau thời gian dài hoạt động, thành phần này sẽ làm cho quạt gió kêu to hơn, tạo ra mùi hôi và chúng ta cần phải vệ sinh máy lạnh hàng năm để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt hơn.

 

Quạt gió trong máy lạnh gồm quạt dàn lạnh và quạt dàn nóng, cả 2 quạt này luôn hoạt động trong quá trình vận hành của máy lạnh, bụi bận bám vào cánh là không thể tránh khỏi, đặc biệt quạt dàn lạnh thường bám bụi nhiều hơn bởi trong dàn lạnh thường có độ ẩm lớn, thậm chí luồng gió hút mạnh qua dàn lạnh sẽ làm bắn các giọt nước ngưng tụ vào cánh quạt. Điều đó dẫn tới cánh quạt rất nhanh bám bẩn, tạo ra nơi trú ngụ của vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi tanh, lâu ngày làm quạt gió máy lạnh kêu to hơn.

Cục lạnh máy lạnh là nơi ngưng tụ hơi nước trong không khí khi gió được hút qua dàn lạnh, vậy nên lượng nước tồn đọng trong cục lạnh sau khi tắt máy lạnh là tương đối nhiều, hơi ẩm cao và bụi bẩn lâu ngày sẽ tạo nên nấm mốc, mùi hôi khó chịu sẽ thoát ra từ máy lạnh mỗi khi chúng ta vừa bật. Do vậy, nếu thấy máy lạnh có mùi hôi thì cần kiểm tra ngay tình trạng bụi bẩn này trong cục lạnh, dàn lạnh và cánh quạt chắc chắn sẽ bám rất nhiều bụi. Trở lại với vấn đề quạt gió máy lạnh kêu to thì như trên cũng là một nguyên nhân, chúng ta phải vệ sinh sạch sẽ, bên trong cục lạnh càng thoáng thì tiếng ồn sẽ càng giảm.

 

Nguyên nhân tiếp đến của tiếng ồn phát ra là do cánh quạt bị lệch tâm, bị đứt gãy các mắt cánh trên cánh quạt dàn lạnh dạng blower, tiếp đến là có thể do có vật lạ rơi vào bên trong cục lạnh, hay do motor quạt dàn lạnh bị khô dầu, kẹt trục. Với tiếng kêu phát ra từ cục nóng thì chúng ta cần phải xem kỹ là phát ra từ quạt hay từ máy nén, đây đều là các bộ phận có chuyển động quay và tạo ra tiếng ồn lớn. Nguyên nhân gây tiếng ồn lớn từ cục nóng thường do lỏng lẻo các vị trí bắt vít cố định, do motor quay bị lệch trọng tâm, do kẹt trục…Người dùng nên kiểm tra sớm và liên hệ các đơn vị chuyên sửa máy lạnh để có thể xử lý nhanh chóng vấn đề.

Đó chỉ là vài thông tin cơ bản để Độc giả tham khảo, sớm nhận biết vấn đề, quan trọng là phải lắng nghe tiếng ồn thường xuyên để sớm nhận biết có gì khác thường. Khách hàng hãy liên hệ Sửa Máy lạnh 115 khi cần tư vấn và sửa chữa máy lạnh gặp sự cố, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha