Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Các lỗi thường gặp máy lạnh cần biết để xử lý càng sớm càng tốt

Đăng ngày: 22/03/2021 15:25
Các lỗi thường gặp máy lạnh cần biết để xử lý càng sớm càng tốt
Các lỗi thường gặp máy lạnh cần biết để xử lý càng sớm càng tốt
Khi nhà bạn sử dụng máy lạnh và không gặp bất cứ vấn đề gì trong thời gian sử dụng, đây là điều rất tốt. Nhưng, rất có thể chúng ta gặp phải lỗi từ đơn giản đến phức tạp trong khi sử dụng bởi các lỗi thường gặp của máy lạnh là khá nhiều và chưa biết cách xử lý phù hợp. Do vậy khi người sử dụng tìm hiểu trước các vấn đề có thể xảy ra thì chắc chắn việc sửa máy lạnh sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Khi nhà bạn sử dụng máy lạnh và không gặp bất cứ vấn đề gì trong thời gian sử dụng, đây là điều rất tốt. Nhưng, rất có thể chúng ta gặp phải lỗi từ đơn giản đến phức tạp trong khi sử dụng bởi các lỗi thường gặp của máy lạnh là khá nhiều và chưa biết cách xử lý phù hợp. Do vậy khi người sử dụng tìm hiểu trước các vấn đề có thể xảy ra thì chắc chắn việc sửa máy lạnh sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Nội dung chính

 • I. Lợi ích khi tìm hiểu về các lỗi của máy lạnh
 • II. Các lỗi thường gặp của máy lạnh
  • – máy lạnh bị lỗi
  • – máy lạnh kêu to
  • – máy lạnh thiếu gas
  • – máy lạnh kém lạnh
  • – máy lạnh làm lạnh chậm
  • – máy lạnh chạy yếu
  • – máy lạnh có mùi hôi
  • – máy lạnh không lạnh
  • – máy lạnh bị chảy nước
  • – máy lạnh bị nhảy aptomat
  • – máy lạnh không chạy
 • III. Liên hệ trung tâm sửa chữa máy lạnh
   • Xem thêm

  I. Lợi ích khi tìm hiểu về các lỗi của máy lạnh

  Công việc bận rộn thường ngày thường khiến chúng ta không còn thời gian để quan tâm đến những thứ vặt vãnh trong gia đình mà đó lại là trách nhiệm của người đàn ông chúng ta. Việc tự sửa chữa những thiết bị gia dụng đã ngày càng xa vời khi thời gian ít đi, cuộc sống hiện đại hơn, con người chỉ quan tâm đến những thứ cao siêu hơn. Nhưng việc tự sửa chữa những thiết bị điện máy trong gia đình với những lỗi đơn giản và thường gặp sẽ giúp chúng ta nhận được nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ.

    • Bản thân chúng ta trở nên giỏi hơn, tự tin hơn khi biết cách nhận biết, kiểm tra và có thể sửa các lỗi thường gặp của máy lạnh hay bất cứ các thiết bị nào khác.
    • Chủ động sửa chữa thiết bị trong gia đình mà không phụ thuộc hoàn toàn vào thợ sửa.
    • Sớm phát hiện ra lỗi của thiết bị để khắc phục ngay, tránh bị hỏng nặng mới đem sửa.
    • Nâng cao tuổi thọ thiết bị khi chúng ta có thể bảo dưỡng thường xuyên.
    • Tìm hiểu về các lỗi thường gặp của máy lạnh hay các thiết bị khác sẽ giúp chúng ta biết cách sử dụng đúng đảm bảo tuổi thọ, hiệu suất, tiết kiệm và an toàn cho người sử dụng.

  II. Các lỗi thường gặp của máy lạnh

  Trong bài viết này Sửa Máy lạnh 115 sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp của máy lạnh để người sử dụng dễ dàng tìm hiểu khi máy lạnh gặp sự cố hoặc đang có dấu hiệu sớm của sự cố nào đó. Đây đều là các lỗi phổ biến nên chúng ta cần phải nghiên cứu đầy đủ để hiểu được từ dấu hiệu, nguyên nhân tới cách sửa chữa tại nhà mà không cần phải gọi thợ ngay. Tất nhiên chỉ với các lỗi đơn giản như máy lạnh chảy nước, máy lạnh kêu to, máy lạnh kém lạnh…hay đơn giản là cách vệ sinh máy lạnh thì chúng ta mới có thể tự xử lý được, còn các lỗi kỹ thuật chuyên sâu như thiếu gas, lỗi e3, e4, f, u…chắc chắn cần phải liên hệ trung tâm sửa chữa. Dưới đây là các lỗi thường gặp của máy lạnh chúng ta cần phải quan tâm:

  – máy lạnh bị lỗi

  Khi chúng ta gặp bất cứ một vấn đề trục trặc nào đó với máy lạnh thì đều gọi đó là máy lạnh bị lỗi, tuy nhiên với những người sử dụng có kinh nghiệm thường sẽ tìm xem vấn đề gặp phải là gì. Đó có thể là những lỗi phức tạp như xuất hiện chữ e3, e4, f8, h6, f6…và có thể là những vấn đề thông thường được liệt kê dưới đây. Để xử lý nhanh chóng hoặc giúp các trung tâm sửa chữa biết vấn đề gì đang xảy ra với máy lạnh nhà bạn thì rất cần người sử dụng miêu tả cụ thể chi tiết và chính xác.

  – máy lạnh kêu to

  Một số trường hợp khi máy lạnh gặp vấn đề về máy nén, quạt hay đơn giản là bị lỏng ốc vít sẽ dẫn tới tiếng ồn lớn hơn. Để tìm ra nguyên nhân cần phải để ý kỹ khu vực tạo tiếng ồn và tìm hiểu kỹ về linh kiện máy lạnh cùng với nguyên lý hoạt động.

  – máy lạnh thiếu gas

  Chúng ta trong quá trình sử dụng máy lạnh có thể gặp phải nhiều vấn đề theo thời gian như kém lạnh, gió yếu, tiếng ồn lớn, rò rỉ gas…Hãy tìm hiểu trường hợp này nếu chúng ta nghi ngờ máy lạnh bị thiếu gas.

  – máy lạnh kém lạnh

  Mức độ bụi bẩn trong không khí ngày càng cao, nhất là khu vực gần đường chính, gần các công trường xây dựng vv, dẫn tới dàn lạnh và dàn nóng máy lạnh bám nhiều bụi bẩn, cản trở quá trình trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh và không khí môi trường. Hãy kiểm tra kỹ theo hướng dẫn trong nội dung chi tiết.

  – máy lạnh làm lạnh chậm

  máy lạnh làm lạnh chậm có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân phổ biến như luồng gió bị cản trở, màng lọc bụi bám bẩn, dàn lạnh bám bụi, thiếu gas, quạt dàn nóng yếu …

  – máy lạnh chạy yếu

  máy lạnh chạy yếu thường là phần gió thổi ra từ cục lạnh yếu hơn mọi khi, hãy kiểm tra tấm lọc bụi và dàn lá nhôm bên trong xem có bám nhiều bụi bẩn hay không, đó là một nguyên nhân. Quạt gió chạy yếu cũng có thể gặp phải, tuy nhiên nguyên nhân này phải thợ sửa chữa mới kiểm tra được.

  – máy lạnh có mùi hôi

  máy lạnh dùng lâu sẽ có mùi hôi bởi bụi bẩn bám nhiều, nấm mốc, ẩm mốc, xác côn trùng có thể tồn tại trong hoặc phía trên (cửa hút gió) dàn lạnh. Sửa Máy lạnh 115 luôn nhắc người sử dụng nên tiến hành bảo dưỡng vệ sinh thiết bị định kỳ hàng năm để phát hiện và loại bỏ sớm các trục trặc.

  – máy lạnh không lạnh

  Trường hợp bạn bật máy lạnh đã chạy một lúc mà vẫn không có tí mát nào, hãy kiểm tra xem lốc máy lạnh (máy nén ở cục nóng) có chạy không, quạt gió dàn nóng có chạy không, vị trí đặt cục nóng khó tản nhiệt cũng là một nguyên nhân.

  – máy lạnh bị chảy nước

  Nước rò rỉ từ cục lạnh sẽ gây nhiều phiền toái cho người sử dụng, hãy kiểm tra đường ống nước, máng nước bên trong cục lạnh.

  – máy lạnh bị nhảy aptomat

  – máy lạnh không chạy

  Trên đây là các lỗi thường gặp của máy lạnh mà người sử dụng hay gặp phải và có thể tự kiểm tra, sửa chữa theo hướng dẫn trên website này. Ngoài các lỗi trên còn rất nhiều các lỗi phức tạp mà chúng ta phải cần đến thợ sửa chuyên nghiệp. Sửa Máy lạnh 115 mong muốn người sử dụng máy lạnh có thể tự trang bị cho mình những kiến thức, hiểu biết về máy lạnh để có thể tự xử lý khi cần thiết.

  III. Liên hệ trung tâm sửa chữa máy lạnh

  máy lạnh là thiết bị phổ thông hiện nay nên chúng ta có thể liên hệ đến các trung tâm sửa chữa gần nhất thay vì chờ đợi bảo hành, một vấn đề muôn thuở đó là bảo hành luôn phải chờ đợi. Trung tâm cứu hộ điện máy Sửa Máy lạnh 115 luôn sẵn sàng tư vấn trợ giúp người sử dụng để có thể tự kiểm và khắc phục tại nhà, khi cần thiết nhân viên sẽ đến tận nơi xử lý nhanh chóng. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

  Xem thêm

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha