Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Máy lạnh hết gas, nguyên nhân máy lạnh bị mất gas

Đăng ngày: 20/05/2021 10:29
Máy lạnh hết gas, nguyên nhân máy lạnh bị mất gas
Máy lạnh hết gas, nguyên nhân máy lạnh bị mất gas
Việc nạp thêm gas máy lạnh sau vài năm sử dụng hầu như dòng máy lạnh nào cũng phải thực hiện, tuy nhiên mức độ nạp thêm nhiều hay ít, nạp thêm hay nạp mới hoàn toàn còn phụ thuộc vào từng hãng máy lạnh, thế hệ cũ mới. Nếu bạn hiểu được tại sao máy lạnh hết gas hay giảm lượng gas trong quá trình sử dụng có thể giúp bạn biết cách sử dụng tốt hơn cũng như lựa chọn máy lạnh phù hợp hơn.

Bạn chưa biết tại sao máy lạnh hết gas, hãy xem một số nguyên nhânNhững thông tin trên website này được tổng hợp từ các nhân viên kỹ thuật cao của Sửa Máy lạnh 115 trong quá trình sửa chữa, thông tin có thể giúp người dùng trong những trường hợp nào đó, tuy nhiên cũng vẫn mang tính chất tham khảo. Do vậy với những trường hợp phức tạp, Độc giả nên liên hệ đến trung tâm để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Tại sao máy lạnh hết gas hay thiếu gas sau thời gian dài sử dụng, chắc chắn nhiều người hiểu vấn đề này nhưng cũng rất nhiều người chưa hiểu, do vậy Sửa Máy lạnh 115 sẽ nêu ra một số nguyên nhân phổ biến. Với gas r22 áp suất gas trong đường ống thường là 70PSI cao gấp 5 lần áp suất khí quyển, với gas r32 áp suất là 140 PSI cao gấp gần 10 lần áp suất khí quyển. máy lạnh thiếu gas thường dẫn đến nhiều vấn đề ngày càng nghiêm trọng cho máy lạnh như kém lạnh, lạnh chậm, dàn lạnh đóng tuyết….Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới thiếu gas:

  • Gas bị rò rỉ tại các mối hàn đường ống, thông thường khi lắp đặt máy lạnh người thợ sẽ hàn nối các đoạn ống đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng, với áp suất gas trong đường ống khá cao dẫn tới khả năng bị rò rỉ ra bên ngoài nếu các mối hàn không đạt độ kín khít.
  • Gas bị rò rỉ qua các lỗ li ti trên đường ống do bị ăn mòn, người thợ lắp đặt có thể sử dụng loại ống đồng mỏng mua ngoài thị trường để thay thế cho những loại ống tiêu chuẩn, điều này ít người để ý, chính vì vậy có thể dẫn tới tình trạng gas bị rò rỉ khi đường ống không đảm bảo chất lượng lâu dài.
  • Gas bị rò rỉ tại dàn nóng, trường hợp này có thể xảy ra bởi dàn nóng thường chịu nắng mưa dễ bị oxi hóa làm rò rỉ gas qua các lỗ li ti.
  • Gas bị rò rỉ qua các đầu nối ống đồng, nhất là ở cục nóng, vị trí này thường chịu rung động mạnh trong thời gian dài, do vậy khả năng bị rò rỉ gas là có thể xảy ra.

Vị trí đầu nối ống đồng có thể bị rò rỉ gas

Như vậy là chúng ta đã hiểu tại sao máy lạnh hết gas hoặc thiếu gas cần nạp thêm trong quá trình sử dụng. Ngoài những thông tin trên chúng ta cần lưu ý rằng, sử dụng máy lạnh cũng cần những hiểu biết cơ bản để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt và hiệu quả lâu dài. Việc vệ sinh máy lạnh là cần thiết thực hiện hàng năm nhằm đảm bảo hệ thống lạnh luôn trao đổi nhiệt tốt với không khí bên ngoài. Ngoài ra cục nóng máy lạnh cũng cần đặt ở những vị trí không chịu nắng mưa sẽ đảm bảo độ bền tốt hơn…

Bạn còn những thắc mắc nào khác, hãy liên hệ trực tiếp đến Sửa Máy lạnh 115 hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết. Hy vọng những thông tin này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha