Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Hướng dẫn chọn mua tủ lạnh cũ

Đăng ngày: 06/12/2014 11:53
Hướng dẫn chọn mua tủ lạnh cũ
Nhiều tủ lạnh cũ sử dụng tốt mà giá lại rất hời
Để chọn mua được chiếc tủ lạnh tốt đã qua sử dụng không phải là khó, bạn chỉ cần kiếm tra một số chi tiết của tủ như: kiểm tra chế độ làm lạnh, kiểm tra bề mặt tủ lạnh, kiểm tra dây dẫn, tuổi thọ,...

Hướng dẫn chọn mua tủ lạnh cũ


Nhu cầu sử dụng tủ lạnh đang rất lớn đối với người dân nước ta, đặc biệt là người dân thành thị. Thực tế khoản đầu tư cho thiết bị này không phải là  nhỏ nên việc mua chiếc tủ lạnh đã qua sử dụng  là giải pháp hợp lý của nhiều gia đình hiện nay. Trung tâm sửa máy lạnh sẽ giới thiệu đến các bạn một số lưu ý khi chọn mua tủ lạnh cũ.

mua-tu-lanh-cu

Nhiều tủ lạnh cũ sử dụng tốt mà giá lại rất hời

Kiểm tra chế độ làm lạnh

Để tủ lạnh trong trạng thái không chứa đồ, đóng cửa kín và cho hoạt động trong 30 phút rồi mở cửa tủ, bạn sờ vào mặt trong ngăn đá có cảm giác tay bị đông lạnh, dính là tủ chất lượng, còn ngược lại là tủ kém chất lượng.

Chọn tủ lạnh có cửa càng kín càng tốt vì sẽ tốn ít điện hơn

Nếu bằng mắt thường, bạn cũng phát hiện ra cửa có chỗ hở thì tủ quá kém chất lượng. Nếu mắt thường không thấy, người mua có thể lấy một tờ giấy có độ dai để ở các góc tủ rồi đóng cửa tủ lại và kéo giấy ra xem giấy có bị kẹp chặt không. Giấy bị kẹp càng chặt tức là cửa đóng càng kín.

Kiểm tra bề mặt tủ lạnh

Bạn cần xem kỹ bề mặt tủ vì tủ tốt sẽ có bề mặt bằng phẳng, nhẵn bóng, lớp sơn đều đặn và chắc bền. Mặt trong tủ cũng phải nhẵn bóng, chắc chắn, không có vết nứt. Các giá đỡ phải hoàn hảo, không biến dạng.

Kiểm tra chảo đựng và dây nhợ

Kiểm tra chảo đựng nước thải sau lưới tản nhiệt thường nằm phía dưới tủ, cũng như các cuộn dây nằm phía sau lưng tủ. Nếu chảo đựng nước bị nhỏ giọt có thể gây mùi khó chịu, trong khi cuộn dây bị đóng bẩn sẽ làm tủ không lạnh nữa.

Kiểm tra lưới tản nhiệt (phía sau tủ)

Lưới tản nhiệt tích nhiều bụi sẽ làm cho tủ lạnh tiêu hao nhiều điện để làm lạnh hơn, dẫn đến hoá đơn tiền điện càng cao (hoặc tủ hoạt động nhưng hiệu quả làm lạnh kém). Vì vậy, nên chọn tủ có lưới tản nhiệt sạch sẽ. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên làm vệ sinh lưới tản nhiệt.

Kiểm tra dây dẫn

Nhiều gia đình thường đặt tủ lạnh trong góc bếp, một thời gian sử dụng bị chuột cắn, cũ, hao mòn dẫn đến dây dẫn bị gãy, đứt mà ít hay biết. Vì vậy, khi mua bạn nên kiểm tra kỹ dây dẫn.

Kiểm tra bóng đèn phát sáng bên trong tủ

Nếu bạn mở cửa tủ mà bóng đèn không sáng, có thể là do kẹt công tắc hoặc nếu công tắc vẫn ổn thì bóng đèn đã cháy. Bạn cũng đừng quên kiểm tra khi đóng cửa tủ, bằng cách đặt một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh hẹn giờ (không bật flash) vào và chụp lại hiện trạng khi đóng tủ.

Tuổi thọ của tủ lạnh

Các nhà chuyên gia cho biết nếu tủ lạnh dùng hơn 10 tuổi sẽ không còn cho hiệu quả năng lượng tốt nữa, vì vậy bạn cần nắm được tuổi thọ chiếc tủ định mua, cân nhắc về tài chính, liệu tiết kiệm khoản mua lại tủ quá cũ nhưng tiêu tốn quá nhiều tiền điện có phải là lựa chọn thông minh hay không.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể chọn được cho mình chiếc tủ lạnh ưng ý. Nếu có thắc mắc gì về tủ lạnh các bạn hãy gọi đến Hotline: 0932.796.115 - 0982.593.115 để được tư vấn miễn phí.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha