Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Chia sẻ cách vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đăng ngày: 10/01/2015 11:56
Chia sẻ cách vệ sinh máy lạnh đúng cách
Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên và đúng cách
Trong quá trình sử dụng máy lạnh(điều hòa) nếu bạn không thường xuyên dọn vệ sinh sẽ khiến hiệu suất làm việc của máy giảm đáng kể, cũng như bụi bẳm dính vào khiến mất thẩm mỹ hơn. Việc vệ sinh máy lạnh không khó, bạn toàn toàn có thể tự làm được.

Chia sẻ cách vệ sinh máy lạnh đúng cách

Khi sử dụng máy lạnh lâu dài, nếu bạn không thường xuyên làm  vệ sinh máy lạnh   hoặc bảo trì có thể sẽ khiến cục nóng giải nhiệt kém có thể gây hư hỏng nặng. Để tránh xảy ra trường hợp xấu, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh cho máy đúng cách.


Vệ sinh máy lạnh đúng cách giúp bảo vệ máy lạnh khỏi hư hỏng

Vệ sinh máy lạnh đúng cách giúp bảo vệ máy lạnh khỏi hư hỏng

Cách vệ sinh may lạnh thủ công:

 Tháo lưới lọc dàn lạnh rửa thường xuyên (1 tháng/lần), mùa nóng bạn nên làm vệ sinh sớm đều đặn 1 tháng/ lần, mùa mưa, mùa đông có thể 1-2 tháng/lần. Riêng phần Cục nóng  thì có thể lấy nước (lực phun mạnh) xịt thẳng xuôi theo các lá nhôm mỏng. Lưu ý không xịt chéo hay vuông góc với các lá nhôm vì sẽ làm bẹp dính vào nhau gây cản trỡ không khí lưu thông qua để giải nhiệt.

Cần tránh tối đa việc làm giàn nóng bị móp biến dạng, nếu có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, nếu lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm. Và dĩ nhiên khi thực hiện đối vối cả cục lạnh và cục nóng đều phải cúp CB nguồn điện máy lạnh để an toàn.

Lau sạch sẽ phần hộp nhựa bên ngoài bằng khăn bông mềm, đã giặt sạch vắt ráo nước.

Trên đây là cách vệ sinh máy lạnh thủ công, để có thể vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách, đúng kỹ thuật hơn nữa bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng máy lạnh .

Có thể bạn quan tâm:

lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp

Sửa máy lạnh tại nhà


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha