Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Lưu ý khi thợ sử máy lạnh đến nhà sửa tại nhà

Đăng ngày: 05/10/2019 08:47
Lưu ý khi thợ sử máy lạnh đến nhà sửa tại nhà
Tránh việc bị mất tiền không đúng khi thợ sửa máy lạnh của những trung tâm không uy tín đến sửa máy lại tại nhà khách hàng, sửa máy lạnh 115 sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho khách hàng

Moi tiền khách hàng khi lắp đặt máy lạnh  

Lắp đặt máy lạnh mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng với thợ máy lạnh thì ngoài tiền công được trả khá cao thì thợ cũng dễ dàng moi tiền được của khách nhiều nhất.  

Thông thường sau khi lắp đặt xong, thợ sửa máy lạnh uy tín sẽ liệt kê ra danh sách một loạt khoản tiền cố định khách phải thanh toán. Còn những khoản khác thì khách thường tự hiểu đó là tiền phụ kiện mà thợ máy lạnh mua hộ như là các phụ kiện lắp đặt máy lạnh cần dùng là dây ống đồng, dây điện, ống nước thải,giá đỡ dàn nóng, gen bọc bảo ôn, vải bọc bảo ôn,… Tiền phụ kiện thường được tính theo mét, bởi thế mà vị trí từ dàn lạnh đến dàn nóng càng xa thì tiền phụ kiện càng tốn.Rất nhiều thợ máy lạnh đã tận dụng điều này thường xuyên ăn gian về khoảng cách, khoảng cách lắp càng xa thì số mét càng bị khai khống nhiều hơn. Chính vì thế mà khi lắp một chiếc máy lạnh, ngoài tiền công thì khách hàng sẽ không biết rằng mình có thể bị moi thêm từ 1-2 triệu.  

Khi sửa chữa máy lạnh  

Khi sửa chữa máy lạnh, thợ sẽ tính tiền công sửa ngoài ra nếu thay thế linh kiện sẽ tính thêm tiền mua linh kiện mới. Thế nhưng, khá nhiều thợ máy lạnh thường báo hỏng một thì báo hỏng hai, không hỏng cũng báo hỏng hoăc thậm chí làm cho hỏng để đem sửa lấy tiền. Công việc sửa máy lạnh dễ moi tiền của khách hơn so với lắp đặt, bởi không phải khách hàng nào cũng hiểu về máy lạnh.  

Trong nhiều trường hợp nhiều khi tiền công sửa thì rất ít nhưng tiền linh kiện thay thế thì nhiều, bởi thợ máy lạnh chỉ cần yêu cầu thay 2-3 linh kiện khống là có thể moi tiền dễ dàng của khách hàng. Những bộ phận này thì hầu như khách hàng không kiểm tra, vì các linh kiện ở bên trong máy.  

Bảo dưỡng máy lạnh ăn tiền của khách  Việc bảo dưỡng máy lạnh tưởng chừng như không sợ chuyện bị moi tiền nhưng thực tế thì khách hàng vẫn bị thợ moi tiền như thường. Thông thường khi bảo dưỡng máy lạnh, thợ sẽ lấy tiền công, tuy nhiên, khi bảo dưỡng, thì máy lạnh sẽ phải bơm thêm gas và đây là cái cớ để thợ máy lạnh “moi tiền” của khách hàng.  

Khi bơm gas sẽ tùy vào mức của máy cần bơm ít hay nhiều, mà thợ tính tiền gas mà khách hàng phải trả. Nhưng hầu như có đến 90% chẳng thợ máy lạnh nào khai bơm thật mặc dù máy chỉ cần bơm một lượng ít, chỉ cần báo bơm gas đầy là đã hoàn toàn có thể moi tiền của khách hàng.  

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha