Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Khuyến mại chào đón khai trương Sửa máy lạnh 115 Hỗ trợ kỹ thuật máy lạnh điều hòa. Tư vấn sử dụng máy lạnh hiệu quả Sửa laptop tại nhà TP Hồ Chí Minh  Chính sách bảo hành

Máy lạnh không lạnh sâu | sửa máy lạnh không lạnh sâu

Đăng ngày: 30/10/2019 13:37
Máy lạnh không lạnh sâu | sửa máy lạnh không lạnh sâu
Máy lạnh không lạnh sâu | sửa máy lạnh không lạnh sâu
máy lạnh nhà bạn đã sử dụng lâu chưa, 1 năm, 2 năm hay 3 năm trở lên, và đã gặp tình trạng máy lạnh không lạnh sâu như ban đầu chưa. Tình trạng này có thể nói là khó tránh bởi có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới, và một trong số những nguyên nhân đó mà hầu hết chúng ta thường nghĩ đến mỗi khi máy lạnh kém lạnh hơn, đó là thiếu gas. Nhưng, thực tế không phải vậy, rất nhiều khách hàng khi đến với Sửa Máy lạnh 115 thường nói rằng máy lạnh mới bơm gas nhưng vẫn kém lạnh. Vậy đâu là nguyên nhân chính ?

Máy lạnh nhà bạn đã sử dụng lâu chưa, 1 năm, 2 năm hay 3 năm trở lên, và đã gặp tình trạng máy lạnh không lạnh sâu như ban đầu chưa. Tình trạng này có thể nói là khó tránh bởi có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới, và một trong số những nguyên nhân đó mà hầu hết chúng ta thường nghĩ đến mỗi khi máy lạnh kém lạnh hơn, đó là thiếu gas. Nhưng, thực tế không phải vậy, rất nhiều khách hàng khi đến với Sửa Máy lạnh 115 thường nói rằng máy lạnh mới bơm gas nhưng vẫn kém lạnh. Vậy đâu là nguyên nhân chính ?

 

Để tìm ra nguyên nhân máy lạnh không lạnh sâu, chúng ta cần chú ý tới những yếu tố như nhiệt độ môi trường, phòng có cách nhiệt tốt không, cục nóng lắp đặt thế nào, cục lạnh có vướng gì không, thời điểm kém lạnh (buổi sáng bật máy lạnh thấy lạnh, sang buổi trưa chiều máy lạnh không lạnh chút nào), …các yếu tố này đều quan trọng để tìm ra nguyên nhân. máy lạnh bẩn thì có thể vệ sinh sạch sẽ là được, thiếu gas thì nạp thêm, quạt không chạy hay máy nén không hoạt động chúng ta có thể kiểm tra dễ dàng, tuy nhiên ít người sử dụng để ý tới vị trí lắp đặt cục nóng.

 

Hiện nay đang tồn tại một kiểu suy nghĩ rằng máy lạnh không lạnh sâu, máy lạnh kém lạnh là do thiếu gas, mỗi khi khách hàng gọi điện tư vấn về tình trạng này đều kèm theo câu hỏi giá gas bao nhiêu hay máy lạnh nhà anh/chị cần bảo dưỡng và bơm thêm gas. Cũng có thể khi người sử dụng tìm kiếm các thông tin đều thấy rằng không lạnh là do thiếu gas, do vậy có thể bị ám ảnh bởi lý do này.

Thiếu gas cũng là một nguyên nhân, nhưng không phải là nguyên nhân chính. Bởi gas máy lạnh gần như được bảo toàn trong hệ thống đường ống của máy lạnh, với điều kiện máy lạnh tốt, đường ống tốt, đảm bảo độ dày của ống, thợ hàn ống tốt. Với những máy lạnh đã sử dụng lâu từ 3-4 năm trở lên, ống đồng dẫn gas có thể bị ăn mòn bởi điều kiện môi trường, khi đó tình trạng rò rỉ gas mới xảy ra thường xuyên. Do vậy chúng ta nên tìm hiểu các nguyên nhân khác thay vì luôn nghĩ rằng máy lạnh đang thiếu gas.

Vậy nguyên nhân chính chúng ta cần tìm hiểu là gì ?

Có 2 nguyên nhân chính chúng ta cần lưu tâm, 1 là máy lạnh không lạnh sâu khi dàn nóng, dàn lạnh, tấm lọc bụi bị bám rất nhiều bẩn và 2 là cục nóng lắp ở vị trí khó tản nhiệt.

  • Bụi bẩn trong không khí rất nhiều, máy lạnh chính là một máy lọc bụi rất hiệu quả, khi bụi bẩn bám dày đặc trên tấm lọc, trên dàn lạnh và trên dàn nóng sẽ làm cho lượng gió lưu thông giảm, khả năng trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh với không khí giảm rất nhiều. Để xử lý tình trạng này, người sử dụng chỉ cần thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ.
  • Nguyên nhân thứ 2 cũng rất phổ biến, có thể nói rằng người sử dụng không hề để ý tới nguyên nhân này, đó chính là tình trạng cục nóng không tản được nhiệt khi trời nóng gắt. Khi trời nóng gắt là lúc chúng ta cần sử dụng máy lạnh nhất, tuy nhiên cục nóng lại khó tản nhiệt, thậm chí cục nóng dừng hoạt động đột ngột vì quá nóng. Các trường hợp cục nóng lắp đặt dưới mái tôn, trong xưởng tôn, trên nóc mái tôn, nhiều cục nóng sát nhau, gió nóng luẩn quẩn, nắng hướng tây chiếu vào hoàn toàn…đều sẽ khiến cục nóng khó tản nhiệt, và đương nhiên máy lạnh sẽ kém lạnh hơn khi cục nóng tản nhiệt kém hiệu quả. Xem chi tiết trong phần lắp đặt cục nóng máy lạnh đúng cách.

 

Các hình ảnh trong bài viết phản ánh tình trạng máy lạnh quá bẩn, đây vẫn là nguyên nhân phổ biến của tình trạng máy lạnh không lạnh sâu. Chỉ cần thực hiện vệ sinh định kỳ sẽ đảm bảo máy lạnh hoạt động luôn đạt hiệu quả tốt nhất. Trên đây là những thông tin cần thiết khi các bạn tìm hiểu về máy lạnh kém lạnh, mọi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết, Sửa Máy lạnh 115 sẽ trả lời sớm nhất.

 


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Sua may lanh tai nha